Thủ thuật SEO web – Sử dụng phần mềm Histats loại bỏ Click ảo Quảng cáo trong Google

Histats.com là một trong những trang web thống kê, đếm lượng khách truy cập vào trang Web, cửa hàng, Page của bạn hàng ngày. Ứng dụng cho bạn biết hàng ngày có bao nhiêu khách hàng đã truy cập vào website của bạn. Nhưng vấn nạn Click ảo làm gia tăng chi phí cho quảng cáo mang lại traffic kém chất lượng từ đối thủ cạnh tranh. Hãy đọc bài viết do Chuyên thiết kế website tại Hà Nội bạn sẽ biết cách sử dụng phần mềm Histats trong việc giải quyết Click ảo.

Histats là gì?
Là một dịch vụ, cung cấp cho website/blog bộ đếm lượt truy cập, cho biết được số người hiện đang online, tỷ lệ xem trang trên số lần nhấn chuột (Page views per visit), số lần truy cập trong ngày của khách (Visit today) và tổng số lượt khách truy cập vào web (Visits), thống kê được lượng truy cập vào website/blog và đưa ra biểu đồ dự báo giúp bạn hiểu rõ xu hướng của người truy cập.
Ngoài ra Histats còn là một công cụ đắc lực trong việc ngăn chặn các IP click ảo cố tình phá hoại chiến dịch quảng cáo Google của bạn.

Cách cài đặt Histats:
Bước 1: Truy cập link histats.com
Từ giao diện trang chủ của Histats, bạn nhấn vào “Register” để đăng kí.

Sử dụng phần mềm Histats loại bỏ Click ảo Quảng cáo trong Google - 2
Bước 2: Trong phần “Create new account” bạn điền đầy đủ thông tin yều cầu, nhập mã “capcha” , chọn múi giờ và giờ hiện tại và nhấn vào “Register”.
Sử dụng phần mềm Histats loại bỏ Click ảo Quảng cáo trong Google - 2
Bước 3: Kích hoạt email khi được gửi thư điện tử, và đăng nhập vào, sau đó click vào nút “Add a website” để khai báo website của bạn với Histats.
Sử dụng phần mềm Histats loại bỏ Click ảo Quảng cáo trong Google - 3
Bước 4: Chọn country, múi giờ và lựa chọn lĩnh vực tương ứng với website của bạn thuộc loại nào. Nhập title, description cuối cùng là nhập mã Capcha và chọn “Continue”.
Bước 5: Chọn loại Counter sẽ hiển thị trên Website của bạn.

Click vào đường link trang web bạn vừa tạo histats, tìm “counters code” và nhấp vào.
Tiếp tục chọn “Add new counter”, chọn loại biểu tượng hiển thị Histats trên trang web và “Save”.
Sử dụng phần mềm Histats loại bỏ Click ảo Quảng cáo trong Google - 5
Trường hợp bạn không muốn hiển thị thì chọn các biểu tượng khác của Histats trong “Hidden tracker”.
Sau đó, Histats sẽ hiển thị cho bạn một mã code, click vào mã code đó bạn sẽ nhận được một đoạn code để gán vào source code website, trong phần body của website song song với thẻ </div>.
Chọn loại dữ liệu bạn muốn theo dõi: lượng khách truy cập hôm nay, tổng khách hàng truy cập, lượt xen trang hôm nay, tổng lượt xem trang, người dùng đang online.
Sau khi đã tạo xong bộ đếm, sẽ hiện ra các thông số bạn đã chọn, Histats cũng sẽ cung cấp một đoạn code gắn vào website nơi bạn muốn để theo dõi khách truy cập.
Sử dụng phần mềm Histats loại bỏ Click ảo Quảng cáo trong Google - 6
Lưu ý nhỏ:
Với múi giờ sau khi chọn đất nước Histats sẽ tự động lựa chọn Time zone cho các bạn.
Tắt chức năng “Site stats are visible to everyone” để người khác không xem báo cáo số liệu trang web của bạn bằng cách chọn “Site stats are visible only to you”.
Sau khi chèn code ID, thì khoảng 15 phút sau code mới hoạt động.
Histats hỗ trợ cho bạn các đoạn mã theo các chuẩn như: Standard, No JavaScript, XHTML và Async. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một đoạn code phù hợp để nhúng vào website hay blog.
Cách để xem địa chỉ Ip truy cập vào trang web:
Theo dõi, kiểm tra lượng truy cập của từng địa chỉ IP vào trang webite thường xuyên cũng sẽ cho bạn biết được đâu là click ảo, đó là những số IP bạn cần loại bỏ.
Cách xem IP truy cập:
Sau khi đăng nhập bạn nhấp chọn vào đường link trang web bạn sẽ thấy được các số liệu tổng quan như: tổng trang xem, tổng lượt khách truy cập trang… nếu muốn biết cụ thể trong một khoảng thời gian bạn có thể chọn mốc thời gian cần xem.
Chọn Log Analyzer, các IP đã truy cập vào website, các trang nguồn, vị trí địa lý sẽ liệt kê ra.
Sử dụng phần mềm Histats loại bỏ Click ảo Quảng cáo trong Google - 7
Cách loại bỏ IP ảo:
Khi bạn thấy 1 địa chỉ IP click vào quảng cáo của bạn với tần suất cao, bạn nghi ngờ IP đó là click ảo, bạn có thể thêm vào danh sách chặn IP trên tài khoản Adwords.
Cụ thể, bạn copy địa chỉ IP trên histats, mở tài khaorn quảng cáo Google adwords, chọn “Cài đặt”, click chọn chiến dịch bạn muốn loại bỏ địa chỉ IP đó, nhấp vào “cài đặt mở rộng”, chọn “Loại trừ IP” và paste địa chị IP đó vào.
Cài đặt dễ dàng nhanh chóng Histats cho phép bạn theo dõi lượng traffic trên trang. Với 5 bước hướng dẫn cài đặt cùng những lưu ý nhỏ và hướng dẫn cách loại bỏ những IP không hiệu quả hy vọng sẽ giúp bạn bảo vệ chiến dịch quảng cáo của mình khỏi các đối thử cạnh tranh.

Tham gia bình luận:

Lịch học Các khóa học Dịch vụ Bài giảng Đăng ký học Lên đầu trang